Home / Việc làm 24h / Trang phục phỏng vấn có tác động như nào đến nhà tuyển dụng

Trang phục phỏng vấn có tác động như nào đến nhà tuyển dụng

Có rất nhiều lý do cho cuộc phỏng vấn tim viec lam tai hai duong để khiến bạn phải suy tính. Nhưng điều cần cân nhắc đầu tiên là trang phục đi phỏng vấn nó có thể làm bạn được vào trong hoặc bạn bị đuổi ra ngoài. Tất nhiên nhiều yếu tố ảnh hưởng hơn đến cuộc phỏng vấn nhưng thói quen ăn mặc cẩu thả sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn hỏng hoàn toàn.

Ảnh hưởng của trang phục đến cuộc phỏng vấn việc làm

trang phuc phong van tim viec lam tai hai duong

Trong khi một số người sẽ nói rằng bạn nên mặc một bộ đồ cho mọi cuộc phỏng vấn bất kể điều gì, sự thật là không có "bộ com lê phỏng vấn" mặc định. thậm chí yêu cầu một bộ đồ; trong bối cảnh sai, nó thực sự có thể làm tổn thương cơ hội của bạn. Một bộ đồ công sở tốt thường là lựa chọn tốt nhất cho một cuộc phỏng vấn ví dụ như việc làm trợ lý tại Hải Phòng hay những công việc lên quan đến cơ quan, công sở. Trong bài viết ngày mai, chúng ta sẽ nói tất cả về khi nào nên mặc một chiếc và làm thế nào để kéo nó ra. Nhưng chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các tùy chọn khác của bạn và quan trọng nhất là chúng tôi sẽ nói về cách chọn trang phục phù hợp cho loại công việc bạn đang làm.

Trước khi chúng ta đi sâu vào những chi tiết cụ thể và cách mặc quần áo tốt và thích hợp cho một cuộc phỏng vấn tim viec lam tai hai duong, tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ giải thích chính xác tại sao  nó lại quan trọng như vậy ngay từ đầu. Những ấn tượng đầu tiên, kết quả cuối cùng: Tại sao các vấn đề xuất hiện phỏng vấn của bạn.

Theo tiêu chuẩn ăn mặc trong môi trường xã hội thư giãn, ngày càng có nhiều người xem trang phục công sở như là một lỗi thời. Ngay cả trong một buổi phỏng vấn, có thể dễ dàng thuyết phục bản thân rằng bạn không muốn nhìn “ngột ngạt” và vì vậy bạn có thể thực sự ăn mặc một chút, và làm tổn thương cơ hội hạ gục buổi biểu diễn bạn muốn.

Làm cho không có sai lầm: vấn đề xuất hiện. Nó rất quan trọng. Thực tế, có ít nhất bốn lý do chính đáng để ăn mặc không chỉ tốt, nhưng chính xác với sự chú ý đến từng chi tiết cũng như lựa chọn quần áo chung cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào: Nên tự động loại bỏ tủ quần áo cẩu thả là một cách dễ dàng cho một số người phỏng vấn để thu hẹp hồ bơi ứng viên của họ.

Những ấn tượng đầu tiên về hình ảnh việc ra quyết định của mọi người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi kích thích thị giác, và cái nhìn đầu tiên mà một người phỏng vấn thực hiện sẽ quyết định rất nhiều về những gì họ nghĩ về bạn. Chứng minh giá trị của bạnmặc quần áo cũng thể hiện năng lực cơ bản và sự chú ý đến từng chi tiết; bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người được phỏng vấn thậm chí không thể làm điều đó.

Vì sao một số ứng viên không được phỏng vấn

Các hoạt động tuyển dụng khác nhau một cách kinh khủng từ công sở đến doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở các công ty lớn hơn, người quản lý hoặc nhân viên nhân sự chịu trách nhiệm về quy trình làm cỏ, nơi công ty cung cấp phỏng vấn cho nhiều người hơn là họ dự định thuê.

Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng có bao nhiêu niềm vui dành cho người quản lý tuyển dụng được đề cập. Quá trình này không kết thúc cho đến khi anh ta hoặc cô ta thu hẹp đống ứng dụng khổng lồ xuống một người. Khi họ đến các cuộc phỏng vấn mặt đối mặt, bạn có thể đặt cược họ đang tìm kiếm lý do để gõ một tên khác trong danh sách.

Điều đó làm cho phong cách cẩu thả hoặc không chuyên nghiệp trở thành tiêu chuẩn của người gác cổng dễ dàng. Những người quản lý có nhiều người nộp đơn hơn họ cần có sự xa xỉ của việc ném bạn ra chỉ vì họ không nghĩ rằng đôi giày của bạn được chiếu sáng đúng cách.

Rõ ràng là không phải là trường hợp trong mọi môi trường. Một số công ty chỉ phỏng vấn một vài người. Lần khác đã đủ làm cỏ trước giai đoạn phỏng vấn rằng họ quan tâm nhiều hơn đến việc nghe những gì bạn phải nói và thực hiện kỹ lưỡng hơn là loại bỏ mọi người hiệu quả nhất có thể. Nhưng bạn không thể biết đi vào một cuộc phỏng vấn làm thế nào cầu kỳ người phỏng vấn là có được. Mặc quần áo tốt có nghĩa là bạn không bao giờ dùng cơ hội trên một chiếc máy bay tự động trước khi bạn đến ghế của mình.

Quần áo thể hiện ấn tượng đầu tiên về con người

tim viec lam tai hai duong

Cuộc phỏng vấn trung bình cho một cấp độ nhập cảnh, công việc cổ trắng có thể dài 30-45 phút. Nhưng thời gian thực tế của bạn để tạo ra một ấn tượng tốt là gần với chỉ ba giây. Để hiểu được điều đó, chúng ta phải đi sâu vào một chút về cách hoạt động của bộ não con người. Chúng tôi là những sinh vật hình ảnh cơ bản phần lớn thông tin chúng tôi sử dụng để đưa ra quyết định đến từ đôi mắt. Các giác quan khác rất sâu sắc. Và đối với hầu hết lịch sử của chúng tôi, chúng tôi cần xử lý thông tin trực quan để đánh giá ngay lập tức như một vấn đề sống còn xác định, ví dụ, liệu một tiếng sột soạt trên cỏ có phải là động vật ăn thịt tiềm năng, con mồi tiềm năng hay chỉ là gió.

Mặc dù chúng ta không cần phải đưa ra phán quyết sống còn như vậy nữa, bộ não của chúng ta vẫn sử dụng cùng một hệ thống dây cơ bản. Kích thích trực quan nhắc nhở ngay lập tức bản án. Một bộ quần áo sắc nét, hoàn hảo được trình bày với một mái tóc tốt và đôi giày tỏa sáng làm cho chúng ta nghĩ "có trách nhiệm, có ảnh hưởng, quan trọng" trước khi chúng tôi có được bằng chứng thực tế rằng người mặc là bất kỳ những thứ đó. Một bài thuyết trình ngớ ngẩn hoặc thậm chí chỉ là một tư thế thô lỗ nói "lười biếng, tình trạng thấp, không quan trọng", bất kể những điều đó có đúng hay không.

Trong điều kiện thực tế, điều đó có nghĩa là sự xuất hiện của bạn đặt ra các giả định sau đó bạn sẽ có cơ hội để chứng minh hoặc bác bỏ. Nếu bạn nhìn sắc nét, người phỏng vấn của bạn đang nghĩ rằng "anh ta có vẻ như đang đứng đầu mọi thứ, hãy xem anh ta có thực sự là không." Nếu bạn trông hơi cẩu thả, quá trình suy nghĩ giống như "anh ấy trông không tuyệt lắm, nhưng Tôi đoán chúng tôi sẽ bắn anh ấy. ”

Việc tăng cường một giả định ban đầu dễ dàng hơn nhiều so với việc ép buộc thay đổi quan điểm. Bằng cách đưa ra giả định mặc định là một giả định tích cực, bạn sẽ tiết kiệm cho mình một cuộc đấu tranh khó khăn để điều chỉnh một ấn tượng đầu tiên không tốt.

Chứng minh giá trị của bạn

Ngoài cuộc phỏng vấn tim viec lam tai hai duong thực hành thường xuyên (một cái gì đó chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết ngày mai), bạn không thực sự chứng minh năng lực công việc tại một cuộc phỏng vấn. Hiếm khi có một khoảnh khắc trực tiếp "chỉ cho chúng tôi những gì bạn có". Những gì bạn có thể làm là cho thấy rằng bạn có khả năng thực hiện các tác vụ cơ bản tốt và chính xác. Sự xuất hiện của bạn là ví dụ tốt nhất và đầu tiên về điều đó.

Biết làm thế nào để tỏa sáng đôi giày của bạn không phải là một kỹ năng công việc hữu ích (trừ khi tất nhiên bạn xảy ra được áp dụng cho một đồ trang sức). Nhưng biết rằng bạn trông tốt hơn với đôi giày của bạn tỏa sáng, và có cả ý thức tốt và năng lực cơ bản để làm điều đó trước khi một cuộc phỏng vấn truyền đạt một kỹ năng phổ quát: công nhận tiêu chuẩn tối thiểu và thực hiện các nhiệm vụ đơn giản với sự chú ý đến từng chi tiết.

Có rất ít doanh nghiệp (và người quản lý cho vấn đề đó) không coi trọng kỹ năng đó. Quan trọng hơn, bỏ qua một bước hoặc hiển thị là "vừa đủ tốt" thay vì "dao cạo sắc bén" cho thấy bạn không có bản năng bẩm sinh vượt quá mong đợi và điều đó khiến bạn trông giống như một khách hàng tiềm năng kém hấp dẫn hơn nhiều.

Thể hiện sự tự tin

Các nghiên cứu cho thấy “hiệu ứng áo khoác phòng thí nghiệm” quay trở lại đầu thế kỷ 20: những kích thích thị giác mạnh mẽ tạo nên niềm tin kết hợp trong hoạt động, để mọi người tìm thấy, ví dụ, một bác sĩ mặc áo trắng đáng tin cậy hơn, thông minh và đáng tin cậy về mặt y tế hơn bác sĩ trong bộ quần áo làm việc bình thường.

Chỉ gần đây mới phát hiện ra rằng lựa chọn quần áo của chúng ta có tác dụng tương tự. Một nghiên cứu cho thấy khi sử dụng cùng một chiếc áo khoác phòng thí nghiệm màu trắng, phát hiện ra rằng một nhóm người đã mặc áo khoác của bác sĩ thực hiện nhiều thử nghiệm khoa học và lý luận cao hơn các nhóm nói rằng họ đang mặc “áo khoác của một nghệ sĩ” mảnh quần áo, hoặc quần áo của họ không có lông.

Hàm ý rằng quần áo của chúng ta có thể làm cho chúng ta hoạt động tốt hơn không thực sự mang tính cách mạng trong thế giới thời trang; các công ty đồ lót nữ đã bán nó trong nhiều năm. Các thương hiệu cao cấp không quảng bá đồ lót của họ như một thứ sẽ “kích thích chồng bạn”, nhưng thay vào đó là một cái gì đó để “đánh thức nữ thần bên trong của bạn”, “làm cho bạn cảm thấy gợi cảm” và vân vân.

Trang phục công sở có cùng hiệu quả thể hiện tài năng. Khi bạn ăn mặc như một đội trưởng của ngành công nghiệp, bạn có nhiều khả năng tự tin và khẳng định bản thân hơn là khi bạn mặc quần áo bình thường. Đó là rất nhiều sức mạnh chứa trong một chiếc áo khoác phù hợp, và nó có giá trị tại một cuộc phỏng vấn tim viec lam tai hai duong.