Home / Việc làm 24h / Làm sao có được một CV xin việc hay giúp bạn “đánh bại” đối thủ

Làm sao có được một CV xin việc hay giúp bạn “đánh bại” đối thủ

Cv xin việc hiện nay không còn là xa lạ với bất kỳ một ứng viên trong quá trình tìm việc của mình. Mỗi người đều có những cách riêng để tạo cho mình một CV xin việc tốt nhất. Nhưng bạn đã biết cách làm sao để có được CV xin việc hay giúp bạn “đánh bại” đối thủ trên con đường tìm việc của bạn? Hãy cùng bài viết này cho bạn cách tạo một CV xin việc hay và lợi ích của một CV xin việc hay mang lại là như thế nào?

1. Một CV xin việc hay đáp ứng được các tiêu chí nào?

Để tạo được cho mình một CV xin việc đã khó, làm thế nào để có được một CV xin việc hay cho chính mình để có thể đánh gục các đối thủ còn khó hơn. Một CV hay là một CV truyền tải được các nội dung chất lượng đến các nhà tuyển dụng. Một nội dung chất lượng là như thế nào? Cùng tôi đi giải đáp về một nội dung chất lượng của CV để cho ra được một sản phẩm CV xin việc hay.

Tiêu chí để cho một CV xin việc hay là nội dung truyền tải của CV

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của một CV xin việc là không thể thiếu. Các nhà tuyển dụng luôn chú trọng những người đưa ra các mục tiêu cho bản thân trong công việc và trong cuộc sống của mình. Những để viết được một phần mục tiêu hay bạn cần có những yếu tố sau:

+ Tìm hiểu một chút về hướng phát triển, hay mục tiêu phát triển của doanh nghiệp bạn định ứng tuyển để có thể viết một mục tiêu nghề nghiệp có hướng đi chung với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp đó. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và chọn các ứng viên có mục tiêu trong công việc phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn phát triển lâu bền và vững mạnh cần một đội ngũ nhân viên tận tụy và có cùng hướng đi giống mình để có thể gắn bó lâu dài với nhau.

+ Một mục tiêu hay không phải là một mục tiêu được viết dài dòng mà là mục tiêu được viết ngắn gọn và súc tích, truyền tải được hết các mục tiêu có thể là dài hạn, hoặc mục tiêu ngắn hạn nhưng phải truyền tải rõ ràng và hướng đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV hành chính nhân sự khi gửi cho nhà tuyển dụng là rất cần thiết. Bởi căn cứ vào đây nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn và quyết định sẽ gửi thư mời bạn ứng tuyển. Hãy truy cập ngay địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-hanh-chinh-nhan-su sẽ giúp bạn các trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhân sự ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất.

1.2. Thông tin cá nhân

Một phần thông tin cá nhân hay thì cần có đầy đủ các thông tin cần thiết sau đây:

+ Họ và tên của bạn: Viết hoa tên mình, sử dụng tên mà bạn để trong chứng minh thư nhân dân

+ Ngày tháng năm sinh của bạn

+ Số chứng minh thư nhân dân/số thẻ căn cước công dân của bạn

+ Số điện thoại liên hệ

+ Địa chỉ email liên hệ

+ Quê quán/nơi ở hiện tại

Một số các thông tin bạn không nên đưa vào thông tin cá nhân như:

+ Không nên viết các thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân

+ Không viết về tiền án, tiền sử trong thông tin cá nhân

Các thông tin mà bạn cung cấp cho các nhà tuyển dụng sẽ giúp các nhà tuyển dụng phân biệt bán với các ứng viên để không bị nhầm lẫn trong công tác tuyển dụng của phòng nhân sự trong doanh nghiệp.

1.3. Trình độ học vấn và các chứng chỉ, bằng cấp liên quan

Với trình độ độ học vấn bạn để tên trường theo học, bậc học của mình, chuyên ngành theo học, xếp loại tốt nghiệp. Đây là các thông tin để cá nhà tuyển dụng bước đầu đánh giá năng lực làm việc và năng lực chuyên môn mà bạn có.

Ngoài ra để thuyết phục hơn nữ với các nhà tuyển và có nội dung hay và sáng cho phần trình độ học vấn này, bạn có thể đưa ra các chứng chỉ, hay các bằng cấp khác mà bạn đạt được có liên quan và phụ trợ cho chuyên ngành của bạn cũng như giúp ích cho vị trí công việc của mình trong tương lai.

1.4. Kinh nghiệm làm việc

Với một CV xin việc hay và hoàn hảo thì không thể thiếu đó chính là kinh nghiệm làm việc của bạn. Cách trình bày hay cho mục nội dung kinh nghiệp là bạn nên trình bày các công việc bạ làm theo một thứ tự thời gian nhất định để thấy được sự sắp xếp có khoa học của mình. Bạn trình bày các công việc theo các nội dung sau: Thời gian làm việc tại đó – vị trí bạn đảm nhiệm khi làm việc tại đó – kinh nghiệm bạn nhận được qua việc ban làm việc tại đó.

Trong trường hợp bạn đã làm rất nhiều các công việc khác nhau. Vậy bạn nên thông minh trong cách lực chọn các công việc, nên lựa chọn các công việc tiêu biểu và những công việc có ảnh hưởng và liên quan đến vị trí ứng tuyển của bản thân sắp tới. Nếu bạn làm được điều đó thì chắc chằng với bạn rằng bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi chất lượng truyền tải thông tin của CV xin việc tốt. Và cho các nhà tuyển dụng thấy bạn chính là nhân tố mà họ đang cần tuyển.

1.5. Kỹ năng mềm mà bạn có

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn mà bạn có, để có được một CV xin việc hay thì bạn cần cho thêm các kỹ năng mềm cơ bản có thể phục vụ cho tất cả các vị trí công việc hay ở bất cứ một doanh nghiệp nào. Các kỹ năng này không nhất thiết bạn cần có nhưng nó sẽ là những thước đo để so sánh bạn với các ứng viên khác. Nếu bạn muốn đánh gục các đối thủ của mình bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm thật tốt như: Khả năng ngoại ngữ của bạn, kỹ năng về tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… Bạn chỉ cần có mức độ thông thạo các kỹ năng cao hơn các ứng viên khác là cơ hội tuyển chọn của bạn cũng đã cao hơn họ rất nhiều.

1.6. Các hoạt động ngoại khóa và thành tích bạn đạt được

Với việc làm thế nào để trình bày được các hoạt động ngoại khóa hay, việc đó cũng cần bạn phải có những thủ thuật nhất định trong các trình bày của mình. Bạn nên đưa các hoạt động của mình theo thứ tự thời gian nhất định. Chỉ nên đưa những hoạt động thời con sinh việc trong các câu lạc bộ, trong các hội nhóm, hay đưa các hoạt động ngoại khóa tại doanh nghiệp trước đây bạn từng tham gia. Bạn không nên đưa các hoạt động từ khi còn là là trung học phổ thông vào.

Với thành tích bạn đạt được, bạn có thể đưa về các thành tích đạt được trong học tập, hoặc là thành tích bạn đạt được khi còn làm việc tại doanh nghiệp cũ. Việc đưa ra các dẫn chứng về thành tích của bạn là cách tốt nhất để chứng minh hiệu quả về năng lực của bạn với các nhà tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp đó. CŨng như bạn sẽ cho họ thấy được giá trị của bản thân để họ cần phải lựa chọn giữ bạn lại với doanh nghiệp của họ ngay.

1.7. Sở trường và các sở thích của cá nhân

Việc đưa ra sở trường của bản thân và sở thích của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn và biết được cá tính của bạn như thế nào. Việc bạn đưa ra các sở trường của bản thân, hay các sở thích của bản thân chỉ là để các nhà tuyển dụng thấy thoải mái hơn và các chia sẻ của bạn. Và thấy được sự chân thành của bạn về các thông tin bạn cung cấp.

Trên đây là các phần nội dung nên trình bày như thế nào trong CV xin việc của mình để có một CV xin việc hay cho mình. Ngoài ra bạn còn cần lưu ý các vấn đề sau: Bạn cần viết đúng chính tả, thông tin nói đến trong bài cần có sự chân thật, sử dụng ngôn ngữ tích cực, và tôn trọng người sẽ đọc CV xin việc của bạn. Đây là những lưu ý bạn khi bạn tạo và tải CV kinh doanh tại https://timviec365.vn/cv365/cv-kinh-doanh chuẩn nhất

2. Một CV xin việc hay đem lại cho bạn những ích lợi gì?

Khi bạn có một CV xin việc hay sẽ đem lại cho bạn nhiều ích lợi, bạn có biết đó là những ích lợi gì không? Cùng kể tên các lợi ích của một CV hay đem lại như sau:

Lợi ích của một CV xin việc hay đem lại là gì?

+ Đem lại sự ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Một CV xin việc hay, sẽ để lại ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Khi họ đọc xong rồi với một CV xin việc hay sẽ đọc lại trong tâm chí các nhà tuyển dụng để từ đó các nhà tuyển dụng ghi ấn tượng với bạn.

+ Đem lại cho bạn thân cơ hội trúng tuyển cao hơn, việc bạn có một CV hay là bạn đang được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn các ứng viên khác. Mang đến cho các nhà tuyển dụng một nội dung CV chất lượng là thứ mà các nhà tuyển dụng cần khi đọc một CV xin việc hay của bạn.

+ Một CV xin việc hay sẽ khiến bạn “vượt mặt” các đối thủ khác của mình trong cuộc đua tranh giành vị trí công việc đó trong trên thị trường lao động.

+ Việc bạn tạo ra một CV xin việc hay là việc bạn đang đánh giá cao bản thân mình trước rất nhiều các ứng viên khác và tự cho các nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bản thân để bạn có cơ hội trúng tuyển và giữ chân với vị trí ứng tuyển đó của mình.

Thong qua các chia sẻ ở đây, hy vọng các bạn sẽ tạo cho mình được một CV xin việc hay để “vượt mặt các đối thủ” trên con đường ứng tuyển công việc của mình thật thành công.