Home / Việc làm 24h / Cẩm nang viết CV cho người có kinh nghiệm làm việc đầy đủ nhất!

Cẩm nang viết CV cho người có kinh nghiệm làm việc đầy đủ nhất!

Để viết được CV cho người có kinh nghiệm làm việc mà thu hút được ấn tượng của nhà tuyển dụng là việc vừa khó vừa dễ. Bởi không phải lúc nào có nhiều kinh nghiệm làm việc cũng tốt. Nhất là đối với những người có kinh nghiệm làm việc trong thời gian ngắn. Nếu không làm nổi bật được kinh nghiệm hay khả năng làm việc của bản thân thì bạn cũng rất khó để lấy được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, dù có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế thì bạn cũng nên biết cách đưa thông tin vào CV để đảm bảo được cơ hội tiếp cận với công việc như mong muốn.

1. Trong CV cho người có kinh nghiệm cần phải làm nổi bật được thông tin nào?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì chắc hẳn bạn cũng đã từng viết CV xin việc rồi đúng không? Và có lẽ khái niệm cũng như bố cục của một bản CV các bạn cũng đã nắm được rồi. Tuy nhiên tôi tin rằng vẫn còn nhiều bạn dù có kinh nghiệm làm việc hay viết CV rồi nhưng  vẫn chưa biết những phần thông tin nào quan trọng, và cần phải thể hiện tốt để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Trên thực tế thì mỗi doanh nghiệp nói chung, mỗi nhà tuyển dụng nói riêng đều có những tiêu chuẩn cũng như quy định về nội dung và cách trình CV khác nhau. Vậy nên để tận dụng được hết chức năng của CV thì bạn cần phải biết cách nhấn mạnh được những phần nội dung sau:

Trong CV cho người có kinh nghiệm cần phải làm nổi bật được thông tin nào?

- Kinh nghiệm làm việc: Đây chính là lợi thế của bạn, bạn cần phải thể hiện được điều này với nhà tuyển dụng. Và lấy nó làm cơ sở để họ đánh giá được khả năng làm việc của mình.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Đối với những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thường rất chú trọng đến phần thông tin này. Vì họ cần phải gỡ gạc lại được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chình vì vậy trong nội dung này bạn cần phải thể hiện được rằng mình là ứng viên vừa có kinh nghiệm vừa có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Nói đơn giản hơn thì bạn nên đưa ra những nguyện vọng, ý chí và quyết tâm phát triển sự nghiệp trong tương lai của mình, tốt nhất sự phát triển đó cần phải liên hệ với vị trí và công ty ứng tuyển.

- Kỹ năng cứng + mềm: Không phải ai có kinh nghiệm làm việc cũng có lợi thế về kỹ năng mềm, do vậy bạn cũng đừng bỏ qua phần quan trọng này. Hãy dựa vào yếu cầu công việc để biết được nhà tuyển dụng kỳ vọng những kỹ năng nào ở ứng viên. Như vậy trong quá trình viết CV của bạn sẽ thực sự hiệu quả hơn.

2. Lời khuyên “vàng” khi viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV

Như  đã chia sẻ ở trên, đôi khi nhiều kinh nghiệm việc cũng chưa hẳn là tốt đối với CV xin việc. Nên bạn cần phải biết cách viết sao cho thực sự làm nổi bật được phần nội dung đó sao cho thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đầu tiên các bạn cần phải sàng lọc lại những kinh nghiệm mà mình đã có trong thời gian qua, những kinh nghiệm có khoảng thời gian ngắn như 3 tháng hoặc dưới 6 tháng thì không nên đề cập vào trong CV cho người có kinh nghiệm vì nó như đang đánh dấu bạn là ứng viên có xu hướng “nhảy việc” vậy.

Lời khuyên “vàng” khi viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV

Bên cạnh đó, trong quá trình chọn lọc nên đề cập đến những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển, không lan man và cũng không đưa những kinh nghiệm vô nghĩa. Nó sẽ tạo cảm giác nhàm chán và không chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Sau khi đã chọn lọc được kinh nghiệm thì khi viết bạn nên trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược, tức là những kinh nghiệm làm việc gần đây nhất sẽ đưa lên trước. Mục đích của cách trình bày này là nhấn mạnh được kinh nghiệm làm việc trong mắt nhà tuyển dụng và chắc chắn rằng nội dung quan trọng sẽ không bị họ bỏ sót. Vì mỗi CV xin việc nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 6 giây để đọc lướt. Vậy nên không trình bày quá lan man, dài dòng.

3. Bí quyết tạo CV cho người có kinh nghiệm

3.1. Nên Download mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm ở đâu?

Xu hướng của các bạn ứng viên hiện nay là sử dụng các mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn để thể hiện sự chuyên nghiệp, và CV cho người có kinh nghiệm cũng vậy. Các bạn nên lựa chọn cách viết CV online. Gần đây tôi nhận thấy Timviec365.vn – địa chỉ đang được nhiều bạn ứng viên tin dùng. Tại đây, các mẫu CV đều được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu và thiết kế đạt tiêu chuẩn, phù hợp với mọi đối tượng ứng viên. Thậm chí mỗi ngành nghề đều có những mẫu thiết kế riêng.

Khi viết CV trực tuyến tại đây các bạn sẽ được miễn phí, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối nên bạn cứ yên tâm sử dụng nhé. Sau khi viết xong thì bạn có thể lưu và tải về máy để sử dụng. Trong quá trình lưu CV online thì nhà tuyển dụng sẽ thấy thông tin bạn ứng tuyển, nếu họ thấy bạn chính là ứng viên mà họ đang tìm kiếm thì họ sẽ liên hệ bạn ngay lập tức để mời ứng tuyển đó.

Rất tiện ích, đó là trải nghiệm mà bạn nên thử!

Bí quyết tạo CV cho người có kinh nghiệm

3.2. Nên trình bày CV như thế nào?

Nếu bạn viết trực tuyến tại Timviec365.vn thì nên lựa chọn Font chữ thân thiện với người đọc như: Times New Roman, Tahoma hoặc Arial với cỡ chữ tối thiểu là 11 và tối đa là 14; Dãn dòng 1.25 – 1.5cm. Ngoài ra, nội dung được trình bày trong CV nên theo trình tự thời gian, như: Thông tin cá nhân – lợi thế – trình độ học vấn – thành tích đã đạt được – kinh nghiệm làm việc – mục tiêu nghề nghiệp...

Nếu bạn đang ứng tuyển tại vị trí cấp cao thì có thể trình bày theo trình tự nhiệm vụ – chức năng. Tức là trong mỗi kinh nghiệm làm việc bạn sẽ đưa thêm nội dung về nhiệm vụ và chức năng tương ứng. Ví dụ như:

Vị trí Trưởng phòng Marketing

- Chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch tiếp thị, phân chia nhiệm vụ cho nhân sự cấp dưới,…

- Đưa ra gợi ý để cấp dưới triển khai được các chiến dịch marketing hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, trước khi viết các bạn nên tham khảo thật kỹ nội dung tuyển dụng để nắm được tâm lý của nhà tuyển dụng và dễ dàng hơn trong việc đưa nội dung vào trong CV xin việc.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn có được mẫu CV cho người có kinh nghiệm hoàn hảo nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được bến bờ mới có nhiều triển vọng hơn!