Home / Việc làm 24h / Bí quyết tìm việc làm dệt may da giày tại hà nội hiệu quả

Bí quyết tìm việc làm dệt may da giày tại hà nội hiệu quả

Việt Nam là một trong số nhóm bốn nước sản xuất giày dép lớn nhất trên cả nước chỉ sau Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc. Hiện các sản phẩm giày dép  trên thị trường Việt Nam đã được xuất khẩu trên 50 quốc gia trên thế giới. Chỉ tính riêng thị trường Mỹ, EU và Nhật Bản thì giày dép Việt Nam tiếp tục tăng thị phần xuất khẩu và chỉ đứng sau duy nhất Trung Quốc. Xuất phát từ kim ngạch xuất khẩu đó thì việc làm dệt may da giày tại hà nội đang rất phát triển và tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động hiện nay.

Tìm việc làm dệt may da giày tại hà nội ở đâu? Nắm được thực trạng và việc làm dệt may da giày tại hà nội sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc dành cho mình.

việc làm dệt may da giày tại hà nội

Thực trạng việc làm dệt may da giày hà nội

Tốc độ tăng trưởng 2 con số

Trong năm 2017  ngành da giày là một trong những ngành vượt qua sự kỳ vọng phát triển với 17,93 tỷ USD giá trị xuất khẩu hàng hóa. Với mức này thì ngành da giày tăng 10,7% so với cùng kỳ  của năm 2016. Nếu như dự báo tốc độ tăng trưởng ảm đạm so với năm 2016 thì năm 2017 tình hình xuất khẩu da giày tăng trưởng với mức độ khá cao và tạo được hàng trăm việc làm dệt may da giày tại hà nội cho người lao động.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Mỹ vẫn là một trong những quốc gia có thị trường xuất khẩu lớn nhất trong ngành da giày với kim ngạch xuất khẩu trong ngành này chiếm 34% trong tổng kim ngạch xuất khẩu trên thế giới.

Kế đến là thị trường Liên minh châu Âu (EU) thì có mức xuất khẩy da giày Việt vào EU tăng mạnh lên đến trên 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2017 và chiếm 11% thị phần tại EU trong năm này.

2 năm về trước có sự biến động trong thị trường da giày do Anh chuẩn bị rời khỏi EU, nên phần lớn các đơn hàng xuất khảu có phần chững lại khá laai. Tuy nhiên vào năm 2017 thì cá nhà nhập khẩu Anh quay lại đánh giá tác động thị trường và quay trở lại đặt hàng đã tạo điều kiện cho da giày ở Việt Nam phát triển tốt hơn.

Không chỉ có ngành da giày phát triển mà ngành dệt may cũng có rất nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2017 thì tổng kim ngạch xuất khẩu trong ngành dệt may ra các thị trường như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,…cũng đạt được khá cao. Ngành dệt may ở Việt Nam có sự phát triển vượt trội hơn so với các thị trường như: Trung Quốc, Nga, Campuchia.... Cũng trong năm 2017 thì nhu cầu thị trường nội địa cũng tăng khá cao và đóng góp một phần tích cực cho sự phát triển vượt trội của thị trường.

Ngành dệt may da giày đón đầu các thành tựu công nghệ cho hoạt động sản xuất

Trong những năm gần đây sự phát triển công nghệ luôn là mộ trong những yếu tố hàng đầu và được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong xu thế công nghệ 4.0 thì ngành dệt may da giày còn sẽ cực kỳ phát triển hơn rất nhiều.

Với sự phát triển của các giải pháp mới các doanh nghiệp áp dụng rất nhiều chính sách thông qua các cải tiến công nghệ, máy móc, các thiết bị và nâng cao công tác quản lý doanh nghiệp,…cũng được khá nhiều người quan tâm. Bởi với những ngành nghề được áp dụng khoa học công nghệ thì việc triển khai sâu rộng và sớm sẽ giúp tạo điều kiện cho sự phát triển vượt trội trong ngành này.

việc làm dệt may da giày hà nội

Trong bối cảnh thị trường giày da phát triển như hiện nay thì việc tạo ra sức cạnh tranh lớn trong công nghệ sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành da giày cũng như cơ hội nâng cao chất lượng việc làm dệt may da giày tại hà nội và tìm việc làm tại Bình Định dành cho người lao động. Đặc biệt việc ứng dụng khoa học công nghệ vào việc sản xuất da giày thì sẽ giúp hỗ trợ tăng năng suất lao động, giảm dàn công đoạn đơn giản, nâng cao tay nghề vào tạo ra thu nhập ổn định cho người lao động.

Trên thực tế đã cho thấy khi Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế đã mở rộng ra cơ hộ thu hút ngành da giày phát triển tốt nhất. Đặc biệt với các nhãn hàng lớn đến từ Việt nam cũng kéo theo dòng luân chuyển của vốn và công nghệ. Sự biến đổi này vừa là cơ hội, vừa là thách thức giúp các doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư đúng mức nhất trong công việc.

Sự biến đổi trong công việc cũng sẽ là cơ hội và thách thức buộc các doanh nghiệp trong nước vào ngoài nước cần đưa ra được giải pháp để có sự đầu tư tương ứng nhất để đáp ứng nhu cầu của các đơn hành lớn. Hiện tại một số doanh nghiệp da giầy đã lựa chọn những thị trường ngách nhỏ có quy mô nhỏ nhưng mức thu nhập hay nhu cầu sử dụng cùa người dân cao như một số thị trường: Nhật Bản, Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất,…

Tạo việc làm dệt may da giày hà nội nên đưa ngành này trở thành ngành thời trang

Trong rất nhiều năm trở lại đây Việt Nam đã trở thành một trong những ngành nghề kinh tế mũi nhọn và được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để nhận biết được các sản phẩm dệt may da giầy của Việt Nam thì không có mấy người dùng biết đến các sản phẩm này, điều đó cho thấy ngày này đang dần bị bỏ quên trên chính quê hương của mình.

Ngành dệt may giày da khó khăn trong việc phát triển

Trên thực tế thì ngành dệt may, da giày... là một trong những việc làm dệt may da giày hà nội có sức sống và sự phát triển vượt trội trong rất nhiều năm qua. Chỉ tiếc là các ngành này lại không nhận được sự quan tâm chu đáo của các nhà quản lý. Dù ngành này nhận được rất ít sự hỗ trợ của Nhà nước, nhưng ngành dệt may đang là ngành kinh tế dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu trong cả nước.

Có thể nhận thấy ngành dệt may da giày có sự phát triển vượt trội nhưng chúng ta đã bỏ qua một cơ hội lớn để lựa chọn cho mình những sản phẩm chủ lực và có lợi thế vượt trội nhất.

Một câu hỏi được đặt ra cho các nhà quản lý là ngành dệt may da giày đang đứng ở đâu khi chúng ta chỉ mới tập trung khai thác được 10 - 20% trong toàn bộ chuỗi giá trị của các sản phẩm này. Nếu như có thể nhìn xa hơn thì tiềm năng trong ngành này có một ý nghĩa lớn lao trong tương lai. Với tiền đề có sẵn thì chúng ta có thể dễ dàng khai thác các phần còn lại của sản phẩm bằng các giá trị sản phẩm thời trang của ngành này.

việc làm dệt may da giày ở hà nội

Lợi thế của ngành dệt may da giày tại Việt Nam

Một lợi thế trước tiên trong ngành dệt may da giày ở Việt Nam cần biết đó là hầu hết các nước nhập khẩu da giày lớn nhất thế giới và các thương hiệu lớn đều đánh giá Việt Nam là một nước có năng lực tổ chức, chất lượng hàng hóa và giao hàng tốt nhất.

Bên cạnh đó thị trường da giày ở Việt Nam đang dần được nâng cao cả về chất lượng sản phẩm, giá cả thị trường và chất lượng cạnh tranh về các sản phẩm hàng hóa trên thị trường nhưng mức giá thuê người nhân công trong ngành này trên toàn cả nước nói chung và người tìm việc làm dệt may da giày tại hà nội nói riêng  vẫn còn khá cạnh tranh so với nhiều thị trường lao động như: Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan,...và ngang với mức giá của các nước khác. Do đó vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là làm sao có thể cắt giảm chi phí nhân công bằng cách nâng cao kỹ năng quản lú và đổi mới trong công nghệ xây dựng thương hiệu của mình trên thị trường.

Một điểm nữa là tình hình dân số ở Việt Nam hiện đang là cơ cấu vàng với tỉ lệ lao động trẻ cao, găn với các nhu cầu về thời trang từ thiết kế, sản xuất, kinh doanh,…Nhìn chung ngành thời trang luôn là một trong những ngành có tính cạnh tranh khá cao, các thương hiệu thời trang cũng cần phải thường xuyên thay đổi mới có thể phát triển được rộng khắp.

Cuối cùng ngành dệt may da giày là một trong những ngành nghề có vốn đầu tư thấp và thu hồi vốn rất nhanh. Điều này sẽ giúp tạo điều kiện cho ngành này có thể phát triển được trong tương lai.

>>> Không chỉ Hà Nội tuyển dụng nhân viên dệt may mà các nhà  tuyển dụng Bạc Liêu cũng đã đăng tin trên trang Timviec365.vn. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn nhất dành cho bạn.

Khả năng người tìm việc làm dệt may da giày ở hà nội mất việc vì  robot

Với sự tăng trưởng mạnh trong ngành dệt may da giày các doanh nghiệp hoạt động sản xuất ở lĩnh vực này đều có nhu cầu áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất để làm tăng năng suất lao động cũng như giảm số lượng nhân công khi sản xuất.

tim viec lam det may da giay tai ha noi

Chẳng hạn khi sử dụng một máy cắt thì sẽ thay thế cho khoảng 15 lao động. Vì thế trong một tương lai không xa thì người lao động làm việc trong ngành dệt may da giày sẽ mất việc trước sự thay thế bằng hàng loạt máy móc và robot hiện đại.

Ưu điểm của việc sử dụng máy móc và robot trong sản xuất bạn sẽ chỉ cần đầu tư 2-4 robot chuyển động nhịp nhàng đưa thiết bị lắp ráp hoàn chỉnh cho các bộ phận của sản phẩm. Cả một nhà xưởng rộng bạn chỉ cần đầu tư máy móc làm việc mà không lo lắng đến tiếng ồn hay va chạm nhỏ nhất.

Với các công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ thì bạn có thể sử dụng người tim viec lam det may da giay tai ha noi cho các công đoạn này. Số lượng nhân công cũng không đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng được rất nhiều chi phí cho việc chi trả nhân công hàng tháng.

Không chỉ ở Việt Nam các nước ở Châu Á cũng sử dụng rất nhiều robot cho lĩnh vực này, nhất là Nhật Bản – quốc gia có tỷ lệ dân số già ngàu càng cao thì việc sử dụng máy móc và robot là điều cực kỳ cần thiết.

Việc thay thế con người bằng máy móc tuy rằng rất tốn kém nhưng nó đang là một trong những xu thế phát triển rộng khắp trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển. Các máy móc, robot đang có mặt hầu hết ở trong các nhà mát sản xuất tại Châu Á, chẳng hạn với hãng  Adidas tại Indonesia. Khi thực hiện việc cắt giảm 30% nhân công trong quá trình cắt may và sử dụng thay thế bằng máy móc thì hiệu quả và tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Trước sự thay đổi mạnh mẽ bằng robot trong quá trình làm việc thì theo thống kê mới nhất của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thì có đến >2/3 trong số 9,2 triệu người lao động trong ngành dệt may da giày đang bị đe dọa thất nghiệp trong tương lai.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về ngành dệt may da giày trên đây sẽ giúp người tìm việc làm dệt may da giày tại hà nội chủ động hơn trong quá trình làm việc và tìm việc làm của mình. Chúc bạn thành công!