Home / Tổng hợp tin tức Hot / Cần phải làm việc nào vào ngày Tết?

Cần phải làm việc nào vào ngày Tết?

Tết Nguyên Đán sẽ là lúc sum họp, quây quần bên nhau của tất cả các thành viên trong nhà. Tết chính là 1 nét văn hóa đặc trưng của dân tộc VNam. Vì thế mà từ thời xưa dân ta đã truyền lại một vài việc làm kỵ cùng với các điều cần làm vào trong đợt Tết âm lịch? Vậy mọi người hiện biết tất cả các điều việc cần phải làm vào trong dịp Tết âm lịch để có được 1 năm mới bình an, bình an chưa nào?

 

Thắp hương mộ cụ kỵ trong những ngày cuối năm

Theo như tập quán của dtộc VNam thì Tết đến chính là lúc để cho chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đến với cụ kỵ những người đã mất.
Chính vì vậy mà cứ đến hai mươi năm đến 28 tháng 12 là tất cả các nhà sẽ sửa sang, mua sắm hoa quả đi tảo mộ. Một nơi lại có 1 tục lệ không giống nhau của họ, hiện có địa phương có tục tảo mộ tổ tiên vào ngày mồng bốn tới ngày mùng tám Tết âm

 

 

 


Thắp hương mộ cụ kỵ hiện là một nối sống cần phải trân trọng & gìn giữ, cùng sự truyền đạt of ông bà ta thì trước Tết con cháu nên đi thăm mộ mời ông bà đã yên nghỉ trở về đón Tết cùng gia đình & ban lộc tới cháu chắt of họ sẽ có một năm mới hạnh phúc, phát tài.

 

 

Hái lộc đầu xuân

Hái lộc là một tục lệ vào ngày Tết của VNam. Dân gian ta luôn ghé qua xin lộc đến giao thừa và rạng sáng ngày mùng 1 năm mới để mà cầu khấn một năm mạnh khỏe, yên bình cho mọi người. Cứ tới giao thừa người dân luôn luôn đến tất cả những ngôi đền để có thể cầu tài, làm lễ cầu may & chờ đợi giây phút giao thừa để mà hái lộc đầu năm mới.

Xông ngõ năm mới

Thăm nhà là 1 phong tục từ xưa of dân ta trong dịp Tết. Bởi vì theo như lời truyền đạt of dân ta thì người xông ngõ đầu tiên chính là người mang về cho gia đình họ 1 năm đầm ấm, hạnh phúc, sai lộc hoặc là một năm mới kèm theo vô số điều vận xấu, vận hạn.
 


Vì vậy mà gia chủ hay chọn những ai hợp tuổi đến chủ nhà để xông ngõ khi đến thời khắc giao thừa hay là sáng sớm ngày mùng 1 Tết âm lịch. Nếu như mọi người đc chọn lựa là một người xông ngõ cho gia chủ Tết âm này khi đó các bạn cần phải chú ý cách ăn mặc, lời ăn nói tất cả những ý đẹp để có thể mang đến 1 năm vui vẻ đến cho chủ nhà & nếu mà không được để ý là khách xông ngõ bạn hãy hạn chế ghé qua chúc Tết trong rạng sáng ngày mồng Một nhé để mà đề phòng mang tới mọi vấn đề xui xẻo cho gia đình gia chủ nhe.

Chơi nhà và mùng tuổi năm mới

Mọi lời nói tốt đẹp đến với gia đình, người thân vào trong ngày Tết âm lịch. Gia đình nào cũng mong ước sẽ có được 1 năm bình an, an khang thịnh vượng vì thế chúc Tết đã là 1 nét văn hóa không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán.
Tất cả các câu chúc hay kèm theo một chiếc bao lì xì đỏ rực đầu năm dành cho trẻ nhỏ, bố mẹ, sắc đỏ của chiếc bao mùng tuổi tượng trưng hạnh phúc, sung túc, cầu chúc một năm mới sai lộc, vận may.

Mua gói muối ngày Tết truyền thống


Theo thông thường mọi người hay tới chùa xin lộc, xin tài đâu xuân chứ ko biết tới phong tục mua muối vào Tết Nguyên Đán. Từ bao giờ lại xuất hiện câu: Năm mới mua muối hết Tết thì mua vôi?
Cùng với cách nghĩ của ông bà ta, muối là một thứ gia vị vô cùng đặm, muối có tác dụng tẩy uế & đuổi ma, mang lại nhiều may mắn cho gia đình các bạn. Hơn thế nữa muối còn có tượng trưng cho tình cảm, gắn kết, đầy đủ. Vì vậy quan điểm mua túi muối vào Tết Nguyên Đán hiện đã xuất hiện cùng mong muốn tình cảm, sự yêu thương, no đủ of các thành viên trong gđình mình. Mặt khác còn là mặn mà, gắn kết quanh năm giữa những quan hệ làm ăn, hàng xóm. Các bạn đã biết đến tất cả các điều trên đó chưa ạ? Nếu chưa biết hay đã biết rồi thì cũng hãy shear để mọi người sẽ cùng đọc để có 1 năm bình an, hạnh phúc nhe. Chúc cho các bạn và mọi người có 1 năm mới sum họp và phát tài nha.