Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các điều cần phải kiêng kỵ vào năm mới để có thể đề phòng xui xẻo

Các điều cần phải kiêng kỵ vào năm mới để có thể đề phòng xui xẻo

Theo quan điểm của ng Việt Nam, tới tất cả các ngày Tết Mậu Tuất nếu mà gặp mọi điều vui vẻ thì sẽ được sung túc cả năm & trái lại. Từ các tập quán đó mà dân ta có nhiều việc nên kiêng kỵ khi tới tất cả những ngày Tết âm, do đó để có được một năm mới phát tài, may mắn và kiêng kỵ đc những việc gì không may của năm cũ thì bạn hãy đọc bài viết of mình dưới đây.

Nghiêm cấm dọn dẹp nhà khi sang sáng năm mới

Qúet dọn nhà để được đón Tết là điều vô cùng dễ thấy với tất cả các gđình khi đến các dịp cuối năm.
Theo như suy nghĩ of dân ta thì trước Tết Mậu Tuất cần dọn đồ đạc sạch sẽ để mà xóa bỏ mọi điều gì không tốt của năm cũ & đón 1 năm mới với những điều tốt đẹp hơn.

Đầu năm hãy tránh một số việc gì?

Nhưng tới các ngày năm mới, tất cả những gia đình sẽ kiêng quét dọn nhà vì với quan niệm của dân gian nếu mà quét nhà cửa ở trong ngày đầu năm mới thì tiền tài sẽ tiêu biến hết.

Nghiêm cấm đi chúc Tết trong sáng sớm mồng 1

Với quan điểm of chúng ta cho hay nghiêm cấm đến chúc tết vào sáng đầu năm bởi vì ko được xông nhà cho gia đình khác.
Với dân ta xông nhà buổi sáng năm mới là một điều vô cùng quan trọng, liên quan đến việc làm, lộc tài của cả gia đình chính vì vậy nếu như xông nhà người chủ đều kiếm ra người phải hợp với tính cách của gia chủ để có 1 năm mới tài lộc, khỏe mạnh.
Chính vì vậy khi sang buổi sớm đầu năm mới bạn hãy hạn chế đến chúc tết và có thể tới chơi họ hàng, bạn bè bước vào buổi trưa của mồng 1.

Nghiêm cấm làm rơi đồ đạc, lo thủy tinh

Làm vỡ đồ đi với suy nghĩ sẽ gặp những điềm báo tin rất xấu of 1 năm.
Do vậy mà dân gian rất là hạn chế điều đó.

Không xông đất khi mà không hề hợp với độ tuổi of người chủ

Xông ngõ đầu năm là 1 quan điểm lâu đời của dân VNam. Với quan điểm of dân gian ta nếu như có một vị khách đầu đến chúc Tết of gia đình các bạn khi bước sang năm mới thì ng ấy sẽ là người khách trước nhất đi tới xông đất.
Nếu như người khách ấy phù hợp cung số of gia chủ thì một năm mới gia đình chúng ta sẽ nhận được các việc may mắn khi bước sang năm mới.
Chính vì vậy mà tất cả những người nặng vía đến gia chủ lúc ấy không được tới thăm hỏi vào trong ngày đầu năm.
Chú ý với những hộ gia đình đang chịu tang thì nghiêm cấm không ghé qua chơi nhà trong đầu năm mới để đề phòng đem tới xui xẻo cho chủ nhà.

Không nên cãi nhau, đấu khẩu khi sang năm mới

Cãi cọ, bất hòa là 1 việc không hề tốt trong cuộc sống thường ngày.
Vì thế theo như quan niệm of người dân VNam, bước vào những ngày mồng 1 mọi người hạn chế cáu gắt, tranh luận dù không dễ chịu đến mức độ nào. Bởi nếu như những điều ấy xảy ra vào những ngày Tết lúc ấy các bạn sẽ đều rông cả năm kèm theo những điều không hay và luôn luôn dẫn đến tranh cãi, bất hòa trong gđình.

Một số điều không nên làm trong năm mới

Mỗi nơi có những vấn đề kiêng kỵ, cách suy nghĩ khác nhau, với những vấn đề không được làm mà chúng tôi đang nói ra ở trên là các vấn đề thiết yếu mà bạn cần phải lưu ý để có thể chào một năm Mậu Tuất vui vẻ, phát lộc.
Kính chúc bạn và gđình có một năm Mậu Tuất mạnh khỏe, phát lộc.