Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / Các cách chọn một chiếc laptop cũ tốt nhất

Các cách chọn một chiếc laptop cũ tốt nhất

Lúc này hiện có rất nhiều người chọn mua một hãng máy tính cũ giá rẻ, vẫn nguyên tem bảo hành & vẫn dùng ổn định. Vấn đề lựa mua máy tính đã được sử dụng khiến cho quý khách bỏ ra đc một khoản kinh tế cho việc khác nữa. Câu hỏi đáng chú ý ở đây là làm sao để mua được chiếc máy tính cũ chất lượng, sử dụng được mới là một việc phức tạp. Tại bài viết này tôi xin giới thiệu tới khách hàng cách kiểm tra máy tính cũ 1 cách chi tiết nhất.

Kiểm tra bề ngoài máy tính

Trước khi test kỹ một số chức năng còn lại of máy tính ngay lúc này các bạn cần xem xét một lượt bề ngoài laptop để có thể có một nhận định tổng quát về cái máy tính đã được sử dụng mà anh/chị đang muốn đặt mua.
Mặt ngoài của máy nó cho các bạn nhận ra là máy tính có trầy, vỡ không? Trong khi chọn quý khách hãy lưu ý đến mọi góc của laptop, tất cả các khe cắm,chân cắm đây là tất cả các vị trí cực kỳ thiết yếu mà hầu hết chúng ta thường bỏ qua trong khi chọn lựa máy tính cũ.
Vấn đề nâng cấp phần cứng ngay lúc này vô cùng đơn giản và chi phí vô cùng ít vì thế mọi người không cần chú tâm nhiều quá về vấn đề memory hay là phần cứng of máy tính.
Nếu mà không quá hiểu sâu về máy tính lúc này chúng mình hãy chọn lựa những chiếc máy tính cũ vẫn còn tem of hãng phân phối.
Qúy khách hãy nhờ đến ai hiểu sâu đến máy tính cũ để mà mua cho phòng tránh tình trạng mua phải máy hỏng và chẳng có uy tín. Để cho không bị mua vào hàng hỏng chúng mình nên ghé qua ngay một vài cửa hàng chuyên mua laptop cũ , ở đây họ luôn có một đội kỹ thuật viên sửa chữa máy tính và người tiêu dùng không cần lo lắng đến chất lượng máy nhé hoặc chọn mua ở một số Website rao bán online kèm theo giá siêu rẻ.

Bí quyết chọn mua 1 chiếc máy tính cũ hoạt động tốt

Test loa của máy tính

Nó là một bước khá dễ nhưng hiện có ít khách hàng lưu ý đến, chúng ta nên xem kỹ càng âm thanh máy phát ra âm thanh lớn trong quá trình dùng không, và mức độ loa giữa bên trái & bên phải có đều nhau ko nhá.

Test kỹ phần cứng

Nhiều người nghĩ ổ đĩa không cần thiết cho lắm, nhưng mà khi mà lựa mua laptop cũ bạn cần phải chú ý test & chắc rằng máy tính vẫn vận hành ổn định.
Phải lấy 1 đĩa CD để kiểm tra tốc độ đọc của ổ đĩa. Một số cái máy tính đã qua sử dụng chỉ đọc được đĩa CD mà chẳng hề đọc được DVD & trái ngược lại.

Chú ý tới bàn phím laptop

Cùng với cách kiểm tra những phím thông dụng thì rất nhiều khách hàng không hề để ý tới những phím chức năng of máy tính thí dụ như F3, F7, F11, alt,tab...nó dễ không nhạy đó. Để test đc một cách thật tốt các bạn hãy nên tận dụng tới phần mềm Keyboard Test chúng sẽ có thể khiến quý khách phát hiện ra các phím ảo và kiểm tra thận trọng mỗi một nút thật là tốt đúng không ạ.

Phương pháp lựa chọn 1 chiếc laptop cũ tốt

Quan tâm tới cục pin máy tính

Cục pin laptop chính là 1 bộ phận rất là cần thiết đến tất cả những sản phẩm máy tính cũ, mọi người cần phải xem xét cẩn thận nếu không muốn đem theo cù sạc suốt ngày.
Rất nhiều khách hàng không hề biết cần phải test quả pin laptop thế nào? Nhưng mà chúng ta không phải lo lắng vì bây giờ có phần mềm battery Mon giúp chúng ta ktra phần trăm pin cực kỳ đúng. Khi mà xài tiện ích chúng ta sẽ nhìn thấy thông số capacity hoặc là charge, nếu charge càng lớn thì cục pin khá bền, nếu máy tính cũ tầm 75 % sẽ có thể chấp nhận được, ngược lại mà xuất hiện design capacity tức là cục pin vừa mới xuất xưởng đấy bạn. Ở trên là một số chia sẻ of mình đến các cách sắm máy tính đã được sử dụng, rất mong các bạn sẽ bổ sung kiến thức tới bản thân mình khi có ý định sắm laptop cũ nhé. Còn rất nhiều việc nên kiểm tra nữa các bạn hãy chờ tập tiếp theo của bài nhe.