Home / Du lịch Việt Nam / Nếu chẳng đến một vài lâu đài này, thanh xuân chắc chắn không rực rỡ

Nếu chẳng đến một vài lâu đài này, thanh xuân chắc chắn không rực rỡ

Một thời là chỗ sống của vài vua chúa, hoàng hậu, quý tộc cũ, hiện nay, lâu đài là chứng tích lưu giữ giai đoạn lịch sử hào hùng và trở thành địa điểm khám phá thú vị của hành khách. Bài này là danh sách 3 cung điện xa hoa hàng đầu năm châu nếu như có thời gian, hành khách nhớ thăm một số dịp nhé.

TÒA LÂU ĐÀI VERSAILLES

Cung điện Versailles được khởi công vào năm 1623, là chỗ ở của một vài vua Louis bắt đầu thế hệ thứ 13 đếnthứ XVI. Có diện tích 67.000 mét vuông gồm hơn2000 phòng và một khu vui chơi 815ha, lâu đài Versailles đã từng là biểu trưng quyền uy vĩ đại của những vương triều quân chủ Pháp và là một trong vài cung điện lộng lẫy nổi tiếng năm châu. Ngoài việc là chỗ ở của một số vị vua, tầng lớp quý tộc, cung điện Versailles còn là tàng trữ lịch sử trưng bày và trữ hơn 6.000 tấm ảnh, 1.500 tấm mô phỏng, hơn 15.000 tác phẩm chạm trổ và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Điều đặc biệt nhất làm nên sự lộng lẫy of cung điện Versailles chắc chắn là phòng Gương Lebrun, nơi ở of hoàng phi cùng với hơn 350 miếng gương được gắn lại cùng với nhau tạo thành gần 20 mảnh gương rất to & được phủ vàng kỳ công.Nếu mà không đi các cung điện này, thanh xuân chắc chắn chẳng đầy đủ


Năm 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO ghi nhận là báu vật thế giới. Hằng năm tòa lâu đài Versailles chào đón trung bình gần 10 triệu lượt hành khách du lịch, vì thế chắc chắn & không thể đầy đủ nếu mà thăm quan trời Âu mà bỏ qua lâu đài thú vị này.

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Cung điện Grand Palace nằm ở trung tâm of thành phố Bangkok, Thái Lan, là 1 quần thể những di tích nằm gần nhau gồm: cung điện Chitralada, chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, lâu đài hoàng tộc và lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung được mệnh danh là công trình hoàn mĩ của xứ Chùa Vàng và là niềm tự hào của Thái Lan. Các tháp quốc tự trong cung điện đều được dát những miếng vàng 24 cara lấp lánh cả một vùng trời city. Quốc tự Phra có thờ tượng Ngọc Phật – quốc bảo nổi tiếng of Thái Lan với độ lớn 48cm x 46 cm được tạc từ khối ngọc tự nhiên, để phía trên bệ cao hai mét. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi du lịch bậc nhất tại Thái Lan và trên khắp thế giới, được trông coi rất cẩn trọng bởi một đội lính quý tộc thông minh, đông đúc, được huấn luyện bài bản, 24h bảo vệ. Hãy nhanh chóng book tấm vé tàu bay đến xứ Chùa Vàng với mục đích khám phá quần thể di tích thú vị này nha.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở chính khu thành phố Bắc Kinh, là địa điểm lưu giữ các minh chứng lịch sử quan trọng của 24 vương triều Trung Hoa bao gồm 14 hoàng thượng of triều Minh và 10 hoàng thượng of vương triều Thanh. Đây là công trình quan trọng hàng đầu cho xây dựng Trung Quốc & đã được chứng nhận là một trong năm hoàng cung đặc biệt nổi tiếng châu Á.Một vài hoàng cung nổi tiếng khắp hành tinh


Cố cung là một tổng hợp di sản làm bằng gỗ với tổng diện tích 72ha, bao gồm 980 căn nhà, có khoảng 9.000 căn phòng, với 9 cổng đi đến nội cung, do con số chín ở văn hóa Trung Hoa được coi như tượng trưng cho hoàng thượng. Trong năm 1987, Cố cung đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, thu hút vài triệu lượt khách hàng năm.
Bên trên là danh sách 3 cung điện đẹp nhất thế giới mà tôi đã tập hợp được. Xin chúc hành khách 1 chuyến hành trình nhiều niềm vui.
Xem thêm: Sinh sống trong thành phố Hồ Chí Minh thì ngắm pháo bông chỗ nào?