Lưu ý khi sinh viên tìm việc làm nhanh tại New Zealand

Nếu muốn hòa nhập và tim viec lam nhanh chóng vào công việc tại xứ sở Kiwi bạn sẽ cần hiểu về những khác biệt nổi bật để điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp với các công việc tại New Zealand. Nhà tuyển dụng tìm kiếm ở  bạn chính là tinh thần “Can do” – Chính thái độ tích cực khi làm việc để tạo nên thương hiệu cho những người làm việc tại đây.

Do vậy cho dù bạn là đối tượng hay có xuất thân như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn nhận được sự tôn trọng ý kiến riêng vì teamwork chính là nhân tố đem lại cho các doanh nghiệp tại New Zealand sự phát triển vượt bậc

1. Nứt đặc trưng riêng của New Zealand

Một trong những điểm nổi bật tại đây chính là quy mô đặc trưng của các doanh nghiệp tại quốc gia được đánh giá là phồn thịnh nhất trên thế giới.

Có tới gần 50% doanh nghiệp New Zealand sở hữu lượng nhân viên dưới 14 người. Số lượng này bằng khoảng ½ nhân viên tại một công ty của Mỹ.

Đây chính là cơ hội để cho các du học sinh học hỏi nhiều hơn và tất nhiên sẽ tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình để có thể ứng tuyển vào một công ty lớn hơn.

2. Cơ hội và trách nhiệm của người  tim viec lam nhanh tại doanh nghiệp New Zealand

Khi được nhận vào một SME trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn sẽ được làm việc dưới quyền của một quản lý có nhiều năm kinh nghiệm. Đây sẽ  là một lợi thế không nhỏ vì những cống hiến của bạn sẽ được nhìn thấy rõ ràng.

Phạm vi công việc của bạn sẽ có thể lớn hơn kỳ vọng ban đầu tuy nhiên qua đó bạn có thể nhận thấy được mình đống góp một phần không nhỏ trong doanh nghiệp này.

3. Văn hóa tại nơi công sở New Zealand

Người New Zealand thường có đặc trưng phong cách là làm việc độc lập và điều đó được miêu tả rõ ràng và cụ thể trong quá trình làm việc, giao việc, kiểm soát tiến độ công việc thực hiện. Do vậy bạn cần phải lưu ý để có thể thích ứng với công việc được nhận.

Thời gian đầu nếu không rõ bạn muốn làm gì thì bạn cần phải hỏi nhiều và hỏi rõ để có thể biết  được cách làm chi tiết. Nhân sự cấp quản lý sẽ đánh giá sự nhiệt tình ở bạn rất cao.

Khi làm việc tại New Zealand, bạn cần phải tiến hành xưng hô theo cấp bậc. Với văn hóa làm việc bạn được đánh giá cụ thể thông qua năng lực, thành tựu trong công việc cho dù bạn có là “lính mới” hay là nhân viên cao cấp

Trang phục tại nơi công sở khá đơn giản, hầu hết mọi người đều chọn phong cách tự do trong môi trường công sở .

4. Được làm việc nhóm theo đúng nghĩa.

Trong một doanh nghiệp các doanh nghiệp khá xem trọng việc bạn có hòa nhập tốt vào tập thể hay không?

Do đó các bạn sinh viên nên chuẩn bị sắn những câu chuyện  chủ đề liên quan đến công việc với các đồng nghiệp xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng  nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đồng nghiệp khác trong công ty.

Trên đây chính là một số điều bạn bắt buộc cần lưu ý khi muốn tim viec lam nhanh tại New Zealand hiệu quả nhất. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3 4